แนะนำขดลวดสังกะสี

March 30, 2021
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แนะนำขดลวดสังกะสี
แนะนำขดลวดสังกะสี
สำหรับขดลวดชุบสังกะสี แผ่นเหล็กบาง ๆ จะถูกจุ่มลงในถังสังกะสีหลอมเหลว เพื่อให้แผ่นเหล็กบางที่มีชั้นของสังกะสีติดอยู่กับพื้นผิวส่วนใหญ่ผลิตโดยกระบวนการชุบสังกะสีแบบต่อเนื่อง นั่นคือ เหล็กแผ่นขดถูกแช่อย่างต่อเนื่องในอ่างสังกะสีด้วยสังกะสีหลอมเหลวเพื่อทำแผ่นเหล็กชุบสังกะสีแผ่นเหล็กชุบสังกะสีผสมแผ่นเหล็กชนิดนี้ผลิตขึ้นโดยวิธีการจุ่มร้อนเช่นกัน แต่ทันทีหลังจากออกจากถัง จะถูกให้ความร้อนที่ประมาณ 500 °C เพื่อสร้างฟิล์มโลหะผสมของสังกะสีและเหล็กขดลวดเคลือบสังกะสีนี้มีการยึดเกาะของสีและการเชื่อมที่ดี
การรักษาพื้นผิว:
1. ทู่
การเคลือบฟิล์มเคลือบสังกะสีสามารถลดการเกิดสนิมแบบพับ (สนิมขาว) ภายใต้สภาวะการเก็บความชื้นและการขนส่งอย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพการป้องกันการกัดกร่อนของสารเคมีนี้มีจำกัด และเป็นอุปสรรคต่อการยึดเกาะของสารเคลือบส่วนใหญ่โดยทั่วไปแล้วการรักษาประเภทนี้จะไม่ใช้กับการเคลือบโลหะผสมสังกะสี-เหล็กนอกเหนือจากพื้นผิวเรียบแล้วผู้ผลิตยังทำการเคลือบฟิล์มเคลือบสังกะสีประเภทอื่นอีกด้วย
2. เอาอกเอาใจ
การเอาอกเอาใจสามารถลดการกัดกร่อนของแผ่นเหล็กได้ภายใต้สภาวะการจัดเก็บและการขนส่งที่มีความชื้นหลังจากผ่านกรรมวิธีการเคลือบแผ่นเหล็กและแถบเหล็กแล้ว การทาสีน้ำมันใหม่จะช่วยลดการกัดกร่อนได้อีกมากภายใต้สภาวะการเก็บรักษาที่มีความชื้นควรขจัดชั้นน้ำมันออกด้วยน้ำยาขจัดคราบไขมันที่ไม่ทำลายชั้นสังกะสี
3. ซีลแล็คเกอร์
โดยการเคลือบฟิล์มเคลือบอินทรีย์โปร่งใสบางมาก มันสามารถให้ผลป้องกันการกัดกร่อนเพิ่มเติม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความต้านทานลายนิ้วมือสามารถปรับปรุงการหล่อลื่นในระหว่างการขึ้นรูปและทำหน้าที่เป็นชั้นฐานยึดเกาะสำหรับการเคลือบในภายหลัง
4. ฟอสเฟต
การเคลือบด้วยฟอสเฟตทำให้แผ่นเหล็กเคลือบต่างๆ สามารถเคลือบได้โดยไม่ต้องทำทรีตเมนต์เพิ่มเติม ยกเว้นการทำความสะอาดตามปกติการรักษานี้สามารถปรับปรุงการยึดเกาะและความต้านทานการกัดกร่อนของสารเคลือบ และลดความเสี่ยงของการกัดกร่อนระหว่างการเก็บรักษาและการขนส่งหลังจากฟอสเฟต สามารถใช้กับสารหล่อลื่นที่เหมาะสมเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการขึ้นรูป
ความหมายของการชุบ
(1) การเคลือบแพรวพราวปกติ
ในกระบวนการแข็งตัวตามปกติของชั้นสังกะสี เม็ดสังกะสีจะเติบโตอย่างอิสระเพื่อสร้างสารเคลือบที่มีสัณฐานเป็นแพรวพราวอย่างเห็นได้ชัด
(2) การเคลือบแพรวพราวลดลง
ในระหว่างการแข็งตัวของชั้นสังกะสี เม็ดผลึกสังกะสีจะถูกจำกัดเทียมเพื่อสร้างการเคลือบแพรวพราวที่เล็กที่สุด
(3) การเคลือบแบบไม่มีแพรวพราว
ได้มาจากการปรับองค์ประกอบทางเคมีของสารละลายชุบ ไม่มีสัณฐานที่แพรวพราวที่มองเห็นได้ และมีการเคลือบพื้นผิวที่สม่ำเสมอ
(4) เคลือบโลหะผสมสังกะสี
แถบเหล็กหลังจากผ่านอ่างชุบสังกะสีจะได้รับความร้อนเพื่อสร้างชั้นโลหะผสมของสังกะสีและเหล็กตลอดการเคลือบสารเคลือบนี้มีลักษณะเป็นสีเทาเข้มโดยไม่มีความมันวาวของโลหะ และง่ายต่อการทำให้เป็นผงในระหว่างกระบวนการขึ้นรูปที่รุนแรงนอกจากการทำความสะอาดแล้ว ยังสามารถทาสีเคลือบได้โดยตรงโดยไม่ต้องทำทรีตเมนต์เพิ่มเติม
(5) การเคลือบดิฟเฟอเรนเชียล
สำหรับแผ่นเหล็กอาบสังกะสีทั้งสองด้าน จำเป็นต้องมีการเคลือบที่มีน้ำหนักชั้นสังกะสีต่างกัน
(6) ผิวเรียบเนียน
การปรับให้เรียบคือการรีดเย็นของแผ่นเหล็กชุบสังกะสีที่มีการเสียรูปเล็กน้อยเพื่อวัตถุประสงค์หนึ่งหรือหลายอย่างดังต่อไปนี้
ปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏของพื้นผิวแผ่นเหล็กชุบสังกะสีหรือเหมาะสำหรับการเคลือบตกแต่งลดเส้นลื่น (Lüdes line) ชั่วคราวหรือรอยย่นที่เกิดขึ้นเมื่อผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปได้รับการประมวลผล
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แนะนำขดลวดสังกะสี  0
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แนะนำขดลวดสังกะสี  1
กรณี บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แนะนำขดลวดสังกะสี  2